0931791122

Điểm danh những yếu tố tác động đến năng suất làm việc

4 Doi Ngu Quan Ly Tot

Hiệu quả công việc không chỉ phụ thuộc từ đội ngũ nhân viên mà còn từ chính doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, năng suất việc làm phụ thuộc bởi nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Vậy đâu là những yếu tố tác động đến năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên. Đi tìm lời giải đáp cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Cách giảm stress căng thẳng khi làm việc

Thời gian làm việc

yếu tố tác động đến năng suất làm việc
Thời gian làm việc ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Thời gian làm việc được xem là yếu tố tác động đến năng suất làm việc của mỗi người. Nếu làm việc trong thời gian dài, không đảm bảo về sức khỏe thì năng suất làm việc giảm xuống. Hoặc làm việc với tinh thần mệt mỏi, thần kinh căng thẳng dẫn đến ức chế với việc đang làm. Ngược lại, nếu làm việc trong thời gian ổn định, đảm bảo về sức khỏe thì năng suất nâng cao. Theo chuyên gia, con người được đảm bảo về vật chất, tinh thần thì xử lý mọi việc nhanh hơn.

Các tiện ích, dịch vụ

Một trong những nguyên nhân tạo nên hiệu quả trong công việc đó là thiết bị làm việc hiện đại. Đối với nhân viên văn phòng thì máy tính là công cụ không thể thiếu. Nếu máy tính hoạt động trơn tru, wifi được phủ sóng thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với công cụ làm việc của mình.

yeu to tac dong den nang suat lam viec
Các dịch vụ tiện ích công cộng như cafe, nhà hàng

Ngoài ra các vấn đề ăn uống, vui chơi, du lịch…cũng mang đến cho bạn năng  suất làm việc tốt hơn. Công ty đáp ứng đầy đủ dịch vụ tiện ích bạn sẽ thêm gắn bó, làm việc nỗ lực hơn. Những lần khen thưởng được xem là sự nhìn nhận, đánh giá những kết quả bản thân đạt được. Điều đó giúp nhân viên có thêm động lực, tích cực để nâng cao năng suất làm việc hơn nữa.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố tác động đến hiệu quả việc làm. Không gian làm việc nhiều ánh sáng, thân thiện với môi trường thúc đẩy quá trình làm việc tích cực. Nếu không gian làm việc quá chật chội, ngột ngạt gây nên cảm giác khó chịu. Vì vậy năng suất công việc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3 Không Gian Van Phong
Không gian làm việc thoáng đãng

Một bật mí nhỏ đó là cải thiện không gian làm việc chính là cải thiện năng suất làm việc. Nếu có nhu cầu cải thiện không gian làm việc bạn có thể đến với SABAY OFFICE. Đây là địa chỉ văn phòng lý tưởng với không gian gợi mở, rộng rãi. Tùy theo nhu cầu của các doanh nghiệp mà tại đây có những không gian hợp lý nhất. Bạn có thể liên hệ số điện thoại 028 3816 6166 để khám phá nhiều không gian ấn tượng nhé.

Đồng nghiệp đoàn kết

Nhân sự là một trong những yếu tố làm nên thành công của mọi công việc. Vì vậy, con người chính là yếu tố tác động đến năng suất làm việc của công ty. Nếu những người đồng nghiệp cùng đoàn kết, giúp đỡ nhau sẽ tạo nên hiệu quả cao hơn. Thử tưởng tượng, trong tập thể nhân viên không gắn kết thì chất lượng công việc sẽ như thế nào?

5 Nhan Vien Than Thien
Nhân viên thân thiện, đoàn kết

Chỉ có sự đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau thì công việc mới diễn ra thuận lợi. Công việc luôn có tính logic vì vậy hòa hợp giữa các nhân viên là yếu tố quan trọng nhất. Những con người trong tập thể cùng nhau cố gắng, cùng hỗ trợ nhau thì chắc chắn sẽ thành công.

Đội ngũ quản lý

Đội ngũ quản lý, lãnh đạo là lực lượng đi đầu trong các công việc. Sự quản lý, chỉ đạo có đúng đắn thì mới hướng đến công việc thành công. Người quản lý là những người đưa ra các chiến lược để hiện thực hóa các công việc. Do đó, quản lý có đúng đắn thì công việc mới triển khai thành công.

4 Doi Ngu Quan Ly Tot
Đội ngũ quản lý đủ đức, đủ tài đủ thân thiện với nhân viên

Ngoài ra, người quản lý có vai trò định hướng nhân viên. tạo môi trường làm việc cho nhân viên. Vì vậy việc quản lý phải phù hợp mới mang lại không khí làm việc. Môi trường làm việc hiệu quả thì mới nâng cao chất lượng công việc.

Không thể phủ nhận những yếu tố tác động đến năng suất làm việc. Dù trực tiếp hay gián tiếp thì chúng tôi chi phối đến hiệu quả công việc. Do đó, cần cải thiện những yếu tố trên để công việc ngày càng hoàn thiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.