0931791122

Lưu ý cách bày trí văn phòng làm việc vừa đẹp vừa gọn gàng

Không thể phủ nhận việc có một văn phòng đẹp sẽ mang lại sự chuyên nghiệp, tăng nhận diện và khiến nhân viên có thêm năng lượng để hoàn thành công việc tốt hơn. Nhưng không vì vậy mà bạn bố trí quá nhiều thứ không hợp lý khiến văn phòng bừa bội, thu hẹp diện tích được. Muốn văn phòng vừa đẹp vừa gọn gàng hãy tham khảo những lưu ý quan trọng về cách bày trí văn phòng làm việc sau đây.

Chọn màu sắc thông minh tạo cảm giác hài hòa

Hằng ngày chúng ta tiếp cận mọi thứ thông qua đôi mắt, chính vì vậy những mảng màu sắc chủ đạo trong văn phòng tạo nên sức ảnh hưởng đến người nhìn và làm việc trong đó mà đôi khi bạn không để ý đến vấn đề này. Khi bày trí văn phòng làm việc hãy nhớ chọn màu sắc tươi sáng, phù hợp với mục đích kinh doanh. Cụ thể như:

Chọn màu sắc thông minh tạo cảm giác hài hòa
Chọn màu sắc thông minh tạo cảm giác hài hòa
  • Văn phòng nghiêm túc, cần sự yên tĩnh: nên chọn những màu sáng nhạt như màu kem, màu hồng nhạt, trắng. Tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên tĩnh
  • Văn phòng làm việc năng động: nên chọn những màu sắc nổi bật và tạo cảm hứng như màu đỏ, da cam, vàng tạo cảm giác năng động, mạnh mẽ, giàu năng lượng
  • Văn phòng làm việc sáng tạo: Nên tạo cảm giác gần gũi và thoải mái bằng những mảng xanh.

Với những gợi ý trên bạn có thể linh hoạt trong cách trang trí văn phòng làm việc của mình. Không phải nhất thiết phải sơn toàn bộ màu theo đúng màu mong muốn mà có thể kết hợp với màu khác sao cho hài hòa. Hoặc bố trí nội thất bên trong làm toát lên màu sắc chủ đạo tạo năng lượng như mình mong muốn trong chính nơi làm việc.

Bày trí văn phòng sao cho đủ ánh sáng

Một văn phòng làm việc có đủ ánh sáng mới giảm thiểu được cảm giác uể oải, buồn ngủ và tăng hiệu suất lên tốt hơn. Bạn có thể tận dụng những cửa sổ, giếng trời để lấy thêm ánh sáng hoặc bố trí thêm đèn sao cho phù hợp. Quá sáng hay thiếu sáng đều gây nên sự khó chịu cho người làm việc bên trong văn phòng.

Nguyên tắc bố trí bàn ghế bên trong văn phòng

Việc bày trí bàn ghế trong phòng làm việc phải phù hợp với mật độ người làm trong đó. Và mỗi người phải có đủ không gian ngồi làm việc mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nguyên tắc bố trí bàn ghế bên trong văn phòng
Nguyên tắc bố trí bàn ghế bên trong văn phòng

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn thuê văn phòng chất lượng

Ngoài ra, trong phong thủy có quy tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng làm việc như sau: Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Vậy mới có thể tạo nên vị thế vững chắc và luồng khí tốt cho người ngồi làm việc. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có đủ không gian hoặc điều kiện để làm những điều trên. Vậy hãy cố gắng tận dụng hết khả năng để bày trí bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp nhất.

Chọn vật trang trí gần gũi với thiên nhiên

Trong những nơi làm việc nguyên tắc và nghiêm túc thì yếu tố còn thiếu chính là sự thoải mái và gẫn gũi thiên nhiên. Vậy nên khi bày trí văn phòng làm việc bạn có thể lưu ý chọn những loại cây cảnh hợp sống trong văn phòng để tạo điểm nhấn xanh cho văn phòng thêm sinh động. Một vài loại cây xanh còn có khả năng làm giảm bức xạ từ máy tính và tạo cảm giác thoải mái hơn cho văn phòng của bạn. Cây xanh cũng là một trong những yếu tố phong thủy được đánh giá cao. Bạn có thể nghiên cứu xem loại cây nào hợp với mình để vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng vận khí tốt trong công việc.

Chọn vật trang trí gần gũi với thiên nhiên
Chọn vật trang trí gần gũi với thiên nhiên

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ cho bạn thêm nhiều ý tưởng để bày trí văn phòng làm việc vừa đẹp vừa thoải mái lại mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *