Lựa chọn vị trí thuê mặt bằng kinh doanh cửa hàng có khó không?

Cũng giống như chọn nhà để ở, việc chọn mặt bằng kinh doanh là điều cực kỳ cần thiết đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, tìm cho ra nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh như thế nào cho đẹp và phù hợp thì không phải ai cũng có thể chọn được. Hãy cùng Sabay tìm hiểu về cách lựa chọn vị trí kinh doanh shop sao cho vừa đẹp vừa hợp lý.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh shop

Việc lựa chọn địa điểm để thuê mặt bằng kinh doanh là bước quan trọng đầu tiên quyết định sự thành công của bạn.

Mot vi tri mat bang dep gop phan vao loi nhuan kinh  doanh
Một địa điểm mặt bằng đẹp góp phần vào lợi nhuận kinh doanh

Theo đó, địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh của bạn phải đảm bảo các yếu tố như: nằm trên trục đường chính, giao thông thuận lợi, đông dân cư và đặc biệt là phải vừa túi tiền.

Lựa chọn địa điểm mở mặt bằng kinh doanh theo đối tượng

Tiet kiem mot khoan chi phi cho viec kinh doanh theo doi tuong
Tiết kiệm một khoản chi phí cho việc kinh doanh theo đối tượng

Tùy vào mặt hàng kinh doanh mà có thể lựa chọn về địa điểm phù hợp với đối tượng. Việc mở các cửa hàng kinh doanh theo đối tượng giúp cho các chủ cửa hàng làm ăn phát đạt lại đỡ tốn chi phí cho quảng cáo.

Lựa chọn địa điểm mở shop kinh doanh theo tiện ích

Cụ thể, mặt bằng nên ở trên đường lớn, giao thông thuận lợi nhưng phải là đường 2 chiều, không nên thuê mặt bằng ở gần ngã 3 hay ngã tư đèn đỏ rất khó khăn trong di chuyển.

Các cửa hàng phải có chỗ để xe thuận tiện và dễ dàng cho khách. Việc của hàng có nhân viên bảo vệ giúp khách dắt xe và bảo vệ tài sản cũng khiến cho khách yên tâm hơn trong việc mua hàng và có ý định quay lại.

Lựa chọn địa điểm mở shop theo phong thủy

Theo văn hóa Á đông nói chung và người Việt ta nói riêng việc xem phong thủy để lựa chọn địa điểm mở mặt bằng kinh doanh không phải là điều xa lạ.

Hướng thuê mặt bằng kinh doanh hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp các bạn làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Mặt khác, khi chọn mặt bằng kinh doanh chúng ta cũng cần chú ý đến hướng nắng, hướng gió làm sao để cho nắng không hắt vào không gian cửa hàng gây ra nóng bức, khó chịu…

Mot mat bang toa nha co vi tri dep, hop phong thuy
Một mặt bằng tòa nhà có vị trí đẹp, hợp phong thủy

Trong kinh doanh người ta kỵ thuê mặt bằng theo hình chữ T hoặc chữ Y. Theo phong thủy, người ta cho rằng khi thuê mặt bằng kinh doanh ở hướng này sẽ dễ gặp sát khí ập vào gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh.Có thể nói để kinh doanh thành công ngoài các yếu tố về vị trí mặt bằng kinh doanh thì chất lượng sản phẩm và nhân sự cũng là một phần không thể thiếu. Những yếu tố đó đều tạo nên sự thành công trong việc kinh doanh của mình.

Nguồn: Mogi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *